แบบฟอร์ม สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยขอรหัสซิมทรู >> https://forms.gle/eSUbCcwHSFLo8okz5  (เฉพาะนิสิต ม.เกษตรเท่านั้น)


การขอใช้รหัส USSD กับ ซิม True


1. หากจะใช้เน็ตกับเบอร์ซิมทรูแบบเติมเงินที่มีอยู่แล้ว ให้กรอกเบอร์โทรนั้น

2. หากยังไม่มีเบอร์ซิมทรูแบบเติมเงิน ให้ไปซื้อซิมได้ฟรีที่ 7-11 หรือ True Shop  พร้อมลงทะเบียนให้เรียบร้อย เมื่อได้เบอร์แล้วจึงมากรอกโค้ด และแจ้งยืนยันการใช้งานสำเร็จ (ดูลิงค์จากอีเมล หรือ QR code จากหน้าจอที่แคปไว้)


หมายเหตุ

ให้แจ้งว่าขอซิมสามัญประจำบ้าน หรือซิมราคาประหยัด ยังไม่ต้องเติมเงินหรือจะเติม 20 บาท ก็ได้ ดูรายละเอียด คลิกที่นี่การยืนยันตัวตน เพื่อลงทะเบียนซิม (สำหรับเบอร์ใหม่)


นิสิตจะต้องมีซิมการ์ดทรูแบบเติมเงินที่ลงทะเบียนมาแล้ว หากยังไม่มีให้จัดหาซิมการ์ด และนำไปลงทะเบียนที่ร้าน/สาขาที่ให้บริการ หรือลงทะเบียนออนไลน์การขอรับรหัส USSD จากทางมหาวิทยาลัย


เมื่อนิสิตได้รับอีเมลแจ้งไปรายบุคคลแล้ว ให้เข้ามากดรับโค้ด USSD ตามลิงค์ที่แจ้งทางอีเมล

เมื่อรับโค้ดแล้ว จึงนำโค้ดไปขอเติมอินเทอร์เน็ตทรูกรณีกดรับ USSD ไม่ได้


กรณีที่ 1. ถ้าระบุว่าไม่พบสิทธิ์ของท่านในระบบ  แปลว่าคำร้องที่กรอกมานั้นยังไม่อนุมัติจึงยังไม่มี email แจ้งไปว่าอนุมัติแล้ว หากได้รับการอนุมัติแล้ว จะมีอีเมลส่งไปยืนยัน


กรณีที่ 2.  ถ้าระบบแจ้งบอกว่า การขอรหัส USSD code ถูกจองเต็มแล้ว แปลว่านิสิตต้องรอ Code ชุดใหม่ที่ มหาวิทยาลัยจะสั่งซื้อจาก True ให้เข้ามาติดตามอีกครั้งทางหน้าเว็บเพจ เมื่อมีโค้ดเติมเข้าระบบ


หมายเหตุ  

เนื่องจากพบว่าเมื่อมีการสำรองโค้ดและแจ้งอีเมลเป็นรายบุคคลให้ทราบแล้ว เพื่อให้ผู้ที่ได้รับการอนุมัติได้โค้ดทุกคน  แต่พบว่ามีนิสิตจำนวนมากที่ไม่เข้าไปดำเนินการใด ๆ หรือยันยืนการใช้งาน  จึงทำให้โค้ดนั้นคงค้างและไม่ถูกนำไปใช้ประโยชน์ ทำให้นิสิตอื่น ที่รอคิวใช้งานด่วนอยู่ เสียประโยชน์  


ดังนั้นเมื่อทางมหาวิทยาลัยอีเมลแจ้งให้ท่านรับสิทธิ์ได้แล้ว ท่านจะต้องรีบดำเนินการเปิดใช้งานให้เร็วที่สุด มิฉะนั้นทางระบบจะเลื่อนสิทธิ์ให้รายถัดไป และให้เข้ามาแจ้งยืนยันการใช้งานสำเร็จ เพื่อตัดโค้ดนั้น ๆ ออกจากระบบ หรือหากต้องการคืนโค้ดเข้าระบบให้ตอบกลับทางอีเมลการขอต่ออายุรหัส USSD หลังครบ 3 เดือน 


แบบฟอร์มต่ออายุ สำหรับผู้ที่เคยลงทะเบียนขอสนับสนุนในรอบที่ผ่านมาแล้วเท่านั้น >> https://forms.gle/FpCj5K9vzrZUoqxS9

ขอสงวนสิทธิ์สำหรับกลุ่มผู้ที่ใช้งานในรอบแรกเกิน 2 เดือนขึ้นไป

หากยังไม่เคยขอรับรหัส USSD มาก่อนให้กรอกแบบฟอร์มด้านบน


หมายเหตุ  

- เมื่อซิมครบกำหนดการใช้งานแพคเกจ 3 เดือน จะกลับมาเป็นซิมเติมเงินปัจจุบัน นิสิตสามารถนำไปเติมเงินเพื่อต่ออายุการใช้งานเองได้

- เช็คยอด Internet และ Wi-Fi  *900# โทรออก